Trang chủ

XE KHÁCH GAZ MINIBUS

Tập đoàn GAZ của Nga sẽ bắt đầu lắp ráp ô tô tại Việt Nam

GAZ hiện là nhà sản xuất xe thương mại hàng đầu tại châu Âu tại phân khúc xe chở hàng và đứng số 1 tại thị trường Nga. Tập đoàn này hiện có 13 nhà máy sản xuất hiện đại tại Nga (tỷ lệ tự động hóa tới 85%) và các nhà máy lắp ráp tại Thổ Nhĩ Kỳ, Kazakhstan và Cuba.

Tại thị trường Nga, GAZ chiếm hơn 45% tổng doanh số hàng tháng theo số liệu tháng 9/2019.

Tập đoàn GAZ đã thành lập liên doanh với Thành Đạt Group - tập đoàn kinh tế đa ngành có trụ sở đặt tại Đà Nẵng, để lắp ráp ô tô trong Khu công nghiệp Liên Chiểu. Công ty Liên doanh Việt - Nga sẽ góp phần phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, đồng thời sẽ tận dụng các cơ hội để mở rộng hoạt động sang các thị trường ASEAN.

Nghị định thư sửa đổi giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Liên bang Nga về hỗ trợ sản xuất phương tiện vận tải có động cơ trên lãnh thổ Việt Nam đã được ký kết cho phép các doanh nghiệp sản xuất ô tô của Nga (KAMAZ, GAZ, UAZ,...) sẽ cùng các đối tác Việt Nam thành lập một số liên doanh để sản xuất, lắp ráp ô tô tải, xe từ 10 chỗ trở lên, xe địa hình và một số loại xe chuyên dụng tại Việt Nam.

Theo nghị định thư, các liên doanh được nhập khẩu miễn thuế 2.550 xe nguyên chiếc và 13.500 bộ phụ tùng lắp ráp ô tô trong giai đoạn từ năm 2018 đến năm 2022 để bán thăm dò dung lượng và thị hiếu của thị trường.

Tại Việt Nam Gaz phân phối 2 dòng xe khách GAZelle NEXT MINIBUS 17 và 19 chỗ.

GAZelle NEXT MINIBUS 17 và 19 chỗGAZelle NEXT MINIBUS 17 và 19 chỗ

Mẫu xe Khách 17 chỗ ngồi GAZelle NEXT MINIBUS của GAZ có đặc tính là chiều dài và chiều rộng thân xe lớn hơn so với các mẫu xe thông thường, cho phép chở tới 16 hành khách, hoàn toàn phù hợp với điều kiện địa hình của Việt Nam.

GAZelle NEXT MINIBUS 17 chỗGAZelle NEXT MINIBUS 17 chỗ

Mẫu xe buýt 19 chỗ ngồi GAZelle NEXT Citiline của GAZ có đặc tính là chiều dài xe ngắn hơn và chiều rộng thân xe lớn hơn so với các mẫu xe thông thường. Mặc dù có kích thước nhỏ nhưng nó có thể chở tới 19 hành khách, hoàn toàn phù hợp với điều kiện đô thị của Việt Nam.

GAZelle NEXT Citiline 19 chỗGAZelle NEXT Citiline 19 chỗ

.
Trở lên trên